"ราดหน้าหมี่กรอบ"
ราดหน้าเป็นอาหารไทยได้รับอิทธิพลจากอาหารจีน เริ่มนำเข้ามาโดยชาวจีนแต้จิ๋ว ราดหน้ายุคแรกๆ ห่อใบตองขาย ใส่ผักกวางตุ้งและหน่อไม้ ราดน้ำราดแต่น้อย ต่อมาจึงมีการปรับรูปแบบไปต่างๆกัน ราดหน้าที่แพร่หลายในไทยนั้น คือราดหน้าแบบกวางตุ้ง น้ำราดหน้าใส่เต้าเจี้ยว กระเทียม ใช้ผักคะน้าเป็นหลัก ทานคู่กับเส้นก๋วยเตี๋ยวหรือเส้นหมี่หุน ต่อมาได้ดัดแปลงให้เข้ากับยุคสมัย จึงใช้เส้นหมี่กวางตุ้งนำมาทอดกรอบ แล้วทานคู่กัน
.
ราดหน้าแบบฮ่องกง น้ำราดหน้าไม่ใส่เต้าเจี้ยว ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย
ราดหน้าแบบกวางตุ้ง น้ำราดหน้าใส่เต้าเจี้ยว กระเทียม ใช้ผักคะน้าเป็นหลัก
ราดหน้าแบบแต้จิ๋ว น้ำราดสีเข้ม ใส่เต้าเจี้ยวเป็นเม็ด ไม่ใส่น้ำมันหอย และใส่คะน้าผัดไปกับน้ำราดด้วย