แกงบวชฟักทอง ขนมไทยที่บ่งบอกถึงความเป็นไทย
เชื่อหรือไม่? ขนมปี๊บ..เคยเป็นขนมของชนชั้นสูง
"หอยนางรมดิบ" กินสดเสี่ยงเจอพยาธิ แบคทีเรีย
ข้าวเหนียวสังขยา..ขนมไทยโบราณ อร่อยเข้มข้นหวานมันกินได้ไม่มีเบื่อ
TrickorTreatเป็นประเพณีที่สืบทอดกันมา ในวันฮาโลวีนซึ่งมีที่มาจากการผสมผสานของ วัฒนธรรมยุโรปหลายๆประเทศ
"ถั่วพิสตาชิโอ"คือถั่วที่ปลูกยากและ ใช้เวลาเติบโตนานที่สุด
องุ่นไชน์มัสแคท..ยอดนิยม "ตรวจพบ74%ของสารพิษตกค้าง"
ไข่หอยเม่นหรือที่รู้จักกันในชื่อ"อูนิ"(Uni) เป็นอาหารทะเลที่ได้รับความนิยมสูงในหลายประเทศ
"กาซูมาร์ซู" ชีสที่อันตรายที่สุดในโลก ชีสชนิดนี้จะมีหนอนชอนไชอยู่ทั่วก้อนชีส
กล้วยบวชชีเป็นขนมหวานไทยที่มี ความเป็นเอกลักษณ์โดยมีส่วนประกอบหลักคือ กล้วยน้ำว้าและกะทิ
"ปลาทูน่า"เรียกได้ว่ากินแล้วอาจจะไม่ได้ดี ต่อสุขภาพเสมอไป เพราะปลาทูน่านั้นมี “สารปรอท”
เบบี้แครอท ของกินเล่นสุดเฮลตี้ดีต่อสุขภาพ รสหวานฉ่ำ สีสันสดใส วิตามินเยอะ
ห่อหมก ภูมิปัญญาอาหารไทย
ไส้กรอกแดงในตำนาน ยี่ห้อไหนยืน 1 ในใจคุณ?
น้ำมะเน็ด น้ำอัดลมรสมะนาวสมัยก่อน คนไทยเรียกเพี้ยนจากน้ำ Lemonade
ต้มเลือดหมู...มีประโยชน์! เมนูอาหารยอดนิยมของไทย
"ช็อกโกแลตดูไบ"ขนมหวานสุดไวรัล ณ ตอนนี้ มีที่มายังไง?
เมื่อพูดถึงอาหารเกาหลี หนึ่งในประเภทที่ได้รับความนิยมทั่วโลกคือ "ปิ้งย่าง"
น้ำพริกเป็นเมนูทำง่ายที่อยู่คู่ครัวชาวไทยมาช้านาน
ข้าวแต๋นน้ำแตงโม เป็นขนมพื้นบ้านไทยที่มีต้นกำเนิดจาก
ข้าวมธุปายาสเป็นอาหารที่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์
ข้าวเกรียบปากหม้อ : เมนูของว่างโบราณที่ยังคงอยู่คู่คนไทย
กิมจิ(Kimchi) คืออาหารดองแบบดั้งเดิมของเกาหลี
อาหารกระป๋อง ถือกำเนิดขึ้นจากความต้องการในการเก็บรักษาอาหาร
พะโล้ เป็นการปรุงอาหารจีนที่แพร่หลายทั่วทั้งประเทศจีน
การไหว้พระจันทร์เป็นวัฒนธรรมจีนที่มีขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเก็บเกี่ยวพืชผล
เค้กเป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองวันเกิด มาเป็นเวลานาน
ผู้ที่คิดค้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปก็คือ “โมโมฟุคุ อันโด”
ขนมควยลิง เป็นขนมชนิดหนึ่งของไทย
เนื้อดรายเอจ (Dry-Aged Beef) คือกระบวนการบ่มเนื้อวัว
ก๋วยเตี๋ยว เป็นหนึ่งในอาหารประเภทเส้นของจีน
ข้าวผัดสับปะรด เป็นอาหารประเภทข้าวผัด เพิ่มรสเปรี้ยวด้วยสับปะรด
การกินฟักทองแล้วทำให้ผิวเหลือง เป็นผลมาจากสารเบต้าแคโรทีน
ข้าวขาหมู ที่เรา ๆ เห็นกันทุกวันนี้ได้อิทธิพลมาจากชาวแต้จิ๋ว
ปลาดอลลี่ หรือที่บางคนรู้จักกันในชื่อปลาดอร์รี่
5 โรคร้ายจาก “พฤติกรรมการกิน” ที่ไม่เหมาะสม
กุ้งอบวุ้นเส้น เป็นเมนูยอดนิยมสำหรับคนที่ชอบกินเส้น
ที่มาของปลาร้า อาจย้อนกลับไปถึงสมัยก่อนประวัติศาสตร์
ดินที่สามารถกินได้หรือ “กินดิน”
สุกี้แห้ง หรือ สุกี้น้ำ ที่ดูว่าเป็นเรื่อง ธรรมดา ๆ นั้น
ตำโคราช เมนูลูกผสมระหว่างตำไทยและตำปลาร้าที่เข้ากันอย่างลงตัว
ข้าวปั้นรักแร้ ด้วยการใช้รักแร้ ของผู้หญิงในการกดหรือบีบให้เป็นรูปทรง
ไส้กรอกอีสาน นั้นเป็นอาหารยอดฮิต ที่มีจุดกำเนิดในยุคเก่าแก่
ทิรามิสุ (Tiramisu) เป็นของหวานที่มีต้นกำเนิดจากอิตาลี
ปลาหมอคางดำ เป็นปลาน้ำจืดขนาดเล็กถึงกลาง
สเต็กทาร์ทาร์ มักจะเชื่อมโยงกับชาวทาร์ทาร์ (Tatars)
ขนมจีน คนไทยนิยมกินขนมจีนกันแพร่หลาย ทั่วทุกภาคของประเทศ
ฟิชแอนด์ชิปส์ เป็นอาหารคลาสสิกของอังกฤษ
ไข่ข้าว คือ เป็นชื่อเรียก ไข่ที่ผ่านการปฏิสนธิแล้ว แต่หยุดการเจริญเติบโต
หมูกรอบ ไม่ใช่อาหารที่คนไทยคิดค้นขึ้น
ราดหน้าหมี่กรอบ เริ่มนำเข้ามาโดยชาวจีนแต้จิ๋ว
ชาวอิตาเลียนส่วนใหญ่ กลับไม่ยอมรับพิซซ่าหน้านี้
การกินทุเรียนพร้อมกับการดื่มเหล้าหรือแอลกอฮอล์
ปลาทูน่าครีบน้ำเงิน ปลาที่มีราคาสูงที่สุดในโลก
ดูคนที่มีสมบัติผู้ดี ให้ดูเวลากินข้าวแช่
ก๋วยจั๊บ เมนูที่ปรุงให้กับเหล่าทหารในกองทัพ
ราเมง วัฒธรรมการกินจากจีนแพร่สู่ญี่ปุ่น
สมุนไพรไทย ต้านไข้หวัด
น้ำมะเขือเทศ ดื่มได้ทุกวันไหม?
น้ำฝรั่ง มีประโยชน์มากมายต่อสุขภาพ
เลือกกินให้ถูกหมูกระทะ กินยังไงไม่อ้วน
แซลมอน มีประโยชน์อย่างไรบ้าง
ต้มยำกุ้ง มีประโยชน์อย่างไรบ้าง
สุขภาพกับสลัด เลือกใส่ผักอะไรดี
ผักผลไม้ 5 สี กินแล้วดีอย่างไร?
ประโยชน์ของการทานพริก
ส้มตำ มีดีกว่าแค่ความแซบ
ทุเรียน คือราชาผลไม้ กินแต่พอดีก็มีประโยชน์